งานพาร์ทไทม์บริษัททัวร์ รับสมัครไกด์ มัคคุเทศก์ นำเที่ยวเส้นทางภาคเหนือ


งานพาร์ทไทม์ / งานพาร์ทไทม์บริษัททัวร์ รับสมัครไกด์ มัคคุเทศก์ นำเที่ยวเส้นทางภาคเหนือ ลักษณะงาน  นำทัวร์เส้นทางภาคเหนือ คือ1.  ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปางอุ๋ง ปาย  http://www.tourdoi.com/trip/mhs/maehongson.htm

ให้บริการ  นักท่องเที่ยวชาวไทย อายุวัยทำงาน และ กรุ๊ปครอบครัว

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เย็นวันพฤหัสบดี เที่ยว ศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาลที่มีวันหยุดต่อเนื่อง

เดินทางโดยรถตู้

ลักษณะงาน  หลังจากรับเป็นทีมงานของเรา ทุกท่านจะได้รับการอบรมการบริการ เรียนรู้เส้นทาง เทคนิคการทำงาน เรียนรู้ปัญหา และการจัดการต่างๆ ให้ทริปสมบูรณ์  เทคนิคการให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว

การนำทริป  ทีมงานใหม่ออกทริปคู่กับทีมงานเก่าที่ชำนาญเส้นทาง และรู้ปัญหาในเส้นทางนั้นๆ เป็นอย่างดี เรียนรู้เส้นทาง และการจัดการโปรแกรมให้ลงตัว เมื่อคล่องแล้วก็สามารถแยกตัวออกมานำเดี่ยวได้

คุณสมบัติที่ต้องมี   เวลาในการออกทริป อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง ( ต,ค. - ม.ค. )  และสามารถออกทริปในวันหยุดเทศกาล ได้แก่  5 ธ.ค. 10 ธ.ค.  ปีใหม่   ตรุษจีน  สงกราณต์   วันเฉลิมพระชนพรรษา

พื้นที่ประจำการ

กรุงเทพฯ    ทัวร์ออกจากกรุงเทพฯ ต้องการไกด์ที่ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯ  ออกทริปและจบทริปที่กรุงเทพฯ

เชียงราย      ทำทัวร์เชียงราย รับนักท่องเที่ยวจากสนามบินเชียงราย  ต้องการไกด์ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ เชียงราย

เชียงใหม่    ทำทัวร์แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ รับนักท่องเที่ยวจากสนามบินเชียงใหม่ ต้องการไกด์ที่อยู่ที่ เชียงใหม่ลักษณะงาน เราออกทัวร์ทริปละ 2 รถตู้ ไกด์หลักที่มีบัตรไกด์และรู้งานแล้วนั่งรถคันที่ 1 และ ผู้ช่วยไกด์ หรือ ไกด์ใหม่ที่มีบัตร นั่งรถคันที่ 2

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ไกด์   -  นั่งประจำรถตู้คันที่ 1  นำทริป  ให้ข้อมูล บริหารจัดการให้ทริปนั้นๆ ( อาหาร ที่พัก จุดท่องเที่ยว ) เป็นไปตามโปรแกรม ป้องกันปัญหา แก้ปัญหา และบริหารเวลาเพื่อให้มีค่าที่สุด และนำทริปให้นักท่องเที่ยวมีความพึงพอใจ

ผู้ช่วยไกด์ที่ไม่มีบัตร และ ไกด์ใหม่ที่มีบัตร -  นั่งประจำรถตู้คันที่ 2 แจ้งโปรแกรม ให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว แจ้งเวลา จัดการเวลาไม่ให้โปรแกรมทัวร์เสีย คอยดูแลนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการเข้าร้านอาหาร ที่พัก ออกจากที่พัก

คุณสมบัติ

1.  ไกด์  -  มีบัตรไกด์  บัตรทอง  บัตรเงิน

2.  ผู้ช่วยมัคคุเทศก์  -  ไม่ต้องมีบัตรไกด์ ลองทำดูแล้วชอบ ค่อยไปอบรมเอาบัตรไกด์

3.  อายุ 20 - 35 ปี  เพศ - ชาย  / หญิง / นะยะ

4.  มีใจรักท่องเที่ยว สามารถไปซ้ำที่เดิมๆ ได้หลายครั้งไม่เบื่อ

5.  มีมนุษยสัมพันธ์ดี  ชอบพูดคุยกับผู้คน  หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ซีเรียส

6.  มีประสบการณ์ หรือไม่มีประสบการณ์กับเส้นทางนั้นๆ ก็ได้

     - ถ้าเป็นไกด์ที่มีประสบการณ์ในเส้นทางแล้ว ให้ส่งเอกสารมาพิจารณาก่อน ถ้าพิจารณาเลือกแล้วก็จะให้เข้ามาคุยกันที่สำนักงาน ให้ Present เส้นทางนี้ให้เราฟังว่าทำได้จริง เมื่อผ่านแล้วก็ต้องออกทริปคู่ไปกับไกด์หลักของเราก่อน จนรู้งานแล้วก็ปล่อยให้นำเอง

    - ถ้าไม่มีประสบการณ์ ทั้งไกด์และผู้ช่วยไกด์ ก็ไม่มีปัญหา ทางเรามีจัดทริปเทรนให้ ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นผู้ที่ไปหาความรู้จะต้องออก ( ประมาณ 3,500 - 3,900 บาท ) เป็นค่ารถ ค่าที่พัก ค่าอาหาร เราออกให้ไม่ไหวเพราะไม่รู้ว่าใครจริงไม่จริง  ประสบการณ์เป็นสิ่งที่หาได้แต่ต้องแลกมาด้วยเงินเพราะประสบการณ์ไม่ใช่สิวที่จะรอให้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

ไม่มีความคิดเห็น:
Write ความคิดเห็น
Recommended Posts × +